Peru: Điêu khắc các vị Thần Inca khổng lồ trên núi

15/07/2021 - Lượt xem: 1,651

Thành phố Cusco của Peru, đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Hiện tại có một điểm thu hút khách du lịch mới, nơi có các tác phẩm điêu khắc về các vị thần Inca, được gọi là Apukunaq Thiên An, trong tiếng Quechua có nghĩa là Nơi ở của các vị Thần. 

Nơi ở của các vị Thần là một điểm thu hút khách du lịch mới ở Cusco, Peru, trưng bày các tác phẩm điêu khắc bằng đá của các vị Thần Inca và các nhân vật Andean. (Hình ảnh qua Apukunaq Thiên An / Facebook)

Các tác phẩm điêu khắc được chạm khắc bởi các nghệ nhân trong khu vực và đã thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Đất nước Nam Mỹ Peru cũng nổi tiếng với những di tích lịch sử, như thành phố Machu Picchu của người Inca và rừng nhiệt đới Amazon.
Dự án đang thực hiện
Địa điểm điêu khắc nằm ở Quận Poroy và mất khoảng 40 phút từ thành phố Cusco để đến đó. Địa điểm đang được xây dựng, nhưng điều đáng mừng là bộ tác phẩm điêu khắc đã hoàn thành được mở cửa cho công chúng vào xem. Tuy nhiên, du khách được yêu cầu tuân thủ các biện pháp phòng ngừa cần thiết do đại dịch đang diễn ra. Vị trí mà có một bộ tác phẩm điêu khắc đại diện cho các nhân vật của các vị Thần Inca Andean trong thần thoại, là nơi lý tưởng cho những người yêu thích văn hóa và di sản cũng như cho những khách du lịch nói chung đang tìm kiếm một chuyến đi chơi thoải mái. Tại Apukunaq Thiên An, du khách có thể nhìn thấy một loạt các tác phẩm điêu khắc về các vị Thần Inca được chạm khắc ngay trên sườn núi. Điều này có thể khiến chúng ta nhớ đến Mt. Rushmore ở Mỹ hoặc tượng Lạc Sơn Đại Phật tại trung Quốc, tuy rằng ở quy mô nhỏ hơn.

Tác phẩm điêu khắc các vị thần Inca từ thần thoại
Các tác phẩm điêu khắc được chạm khắc tại Apukunaq Thiên An có chiều cao từ 14m-17m và chúng rất đáng kinh ngạc. Cùng với những tác phẩm điêu khắc trên đá, người xem cũng có thể thấy những tác phẩm chạm khắc nhỏ hơn được làm từ đá và gỗ.

Cùng với các tác phẩm điêu khắc trên đá, người xem cũng có thể thấy một số tác phẩm chạm khắc nhỏ hơn được làm từ đá và gỗ. (Hình ảnh: qua Apukunaq Thiên An qua diffuser_cusco / Instagram)

Các tác phẩm điêu khắc của các vị Thần Inca mà du khách có thể nhìn thấy tại địa điểm này bao gồm các tác phẩm như Thần Inca Pachamama, hay như Thần hộ mệnh Apu, Puma và Wiracocha. Trong Thần thoại Inca, Pachamama là Mẹ Trái đất, một vị thần chính. Puma, theo văn hóa Inca, là một con vật linh thiêng. Ngoài ra còn có Wiracocha, vị Thần sáng tạo Inca. Đó là một kỳ công đáng kể của nghệ sĩ Michael de Titan, người chỉ sử dụng một cái đục và một cái búa để chạm khắc các tác phẩm điêu khắc từ đá. Công trình này mất nhiều thời gian để hoàn thành, nhưng Michael và nhóm của ông đã tận tâm cống hiến hết sức mình.

Hoàn thiện đáng chú ý và tỉ mỉ đến từng chi tiết

Các tác phẩm điêu khắc, từ đặc điểm khuôn mặt của các vị thần đến mắt và răng của Puma, đều phản ánh một trình độ kỹ năng đáng kinh ngạc. (Hình ảnh qua Apukunaq Thiên An / Facebook)

Tất cả mọi thứ của các tác phẩm điêu khắc, từ đặc điểm khuôn mặt của các vị Thần đến mắt và răng của Puma, đều phản ánh một trình độ kỹ năng đáng kinh ngạc. Vì những tác phẩm điêu khắc trên đá này rất chi tiết, nên toàn bộ bộ sản phẩm có thể không được hoàn thành trong năm nay. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản các công ty du lịch tổ chức các chuyến tham quan trong khu vực bao gồm địa điểm gần Thung lũng Urubamba của họ. Trên thực tế, một số ít các công ty hiện đang cung cấp các tour du lịch đến địa điểm của các vị Thần này. Theo thông tin cập nhật, tác phẩm điêu khắc sẽ được hoàn thành khi năm kỉ niệm độc lập của Peru diễn ra. Công trình được thiết kế và bảo trì một cách tỉ mỉ.

Những hình ảnh của Apukunaq Thiên An đã được tung lên mạng và phản hồi khá tích cực. Người xem cảm thấy rằng nghệ sĩ đã thành công trong việc hòa nhập thiên nhiên với nghệ thuật, giống như những gì người Inca cổ đại đã làm.

Nguồn: NTDVN - Theo Visiontimes