Siêu năng lực “thấu thị nhân thể” là có thật

09/04/2023 - Lượt xem: 1,093

Thấu thị nhân thể hay còn gọi là khả năng nhìn xuyên qua cơ thể người. Đây là một dạng siêu năng lực của con người. Nó còn kỳ diệu hơn cả việc con người hiện đại phát minh ra tia X.

Thời cổ đại, rất nhiều người sở hữu năng lực này. Ngày nay, hiếm người có thể thấu thị nhân thể nhưng không phải là không có. 

Siêu năng lực của cơ thể con người, chẳng hạn như khả năng nhìn xuyên qua cơ thể con người, còn kỳ diệu hơn cả việc phát minh ra tia X, một dụng cụ y tế hiện đại. (Sơ đồ / nguồn hình ảnh: Adobe Stock)

Các thần y Trung Quốc cổ đại sở hữu năng lực thấu thị nhân thể

Chuyện Biển Thước gặp Tề Hoàn Công

Danh y Biển Thước – Thần y thời cổ đại (Ảnh minh họa: Vạn Điều Hay)

Ở Trung Quốc cổ đại, mặc dù không thể chụp ảnh X-quang và không có CT, siêu âm B và MRI, nhưng các thầy thuốc thời cổ đại có thể nhìn thấu cơ thể con người. Họ tạo ra một hệ thống lý thuyết hé lộ bản chất của bệnh lý bằng cách thu thập biểu hiện bên ngoài của bệnh lý. Nó được gọi chung là y học cổ truyền Trung Quốc. Khai mở con đường này chính là hai đại danh y Biển Thước và Hoa Đà. 

Biển Thước là một y học gia xuất sinh vào thời Xuân Thu Chiến Quốc. Ông cũng có thần thông. Tương truyền ông có thể “nhìn thấu” các cơ quan nội tạng của cơ thể con người. Có nhiều ghi chép lịch sử nói về ông. Sử Ký có ghi lại câu chuyện “Biển Thước gặp Hoàn Công”. Đây là điển tích nổi tiếng nhất trong lịch sử Đông Y về Biển Thước.  Biển Thước biết Tề Hoàn Công bị bệnh ngay cả trước khi ông có bất kỳ triệu chứng nào, và ông có thể nói chính xác vị trí của bệnh, điều này nằm ngoài tầm với của y học hiện đại.

Khi Biển Thước đi ngang qua Lâm Truy, kinh đô nước Tề, gặp quốc vương nước Tề là Tề Hoàn Công. Thấy Tề Hoàn Công bị bệnh liền khuyên quốc vương đi chữa bệnh càng sớm càng tốt. Ông nói: “Bây giờ bệnh của ngài không quá nặng, chỉ là ngoài da, sẽ khỏi ngay thôi”. Nhưng Tề Hoàn Công không để tâm lời nói của Biển Thước.

Vài ngày sau, Biển Thước thấy tình trạng của Tề Hoàn Hầu chuyển biến xấu, liền nhắc nhở: “Bệnh của ngài đã ăn vào mạch máu, nếu không chạy chữa, e rằng sẽ nặng thêm.” Tề Hoàn Công vẫn mặc kệ, từ chối chữa bệnh.

Vài ngày sau, Biển Thước lại nhắc Tề Hoàn Công: “Bệnh của ngài đã ăn sâu vào dạ dày và ruột, nếu vẫn không chữa, sẽ ngày một nặng hơn”. Tề Hoàn Công vẫn không quan tâm đến lời nhắc của Biển Thước, nhất quyết không chữa bệnh.

Mười ngày sau, Biển Thước gặp lại Tề Hoàn Công. Nhưng lần này ông không nói gì liền bỏ đi. Tề Hoàn Công thấy lạ, bèn sai người đến hỏi. Biển Thước nói: “Nếu là bệnh ngoài da thì chữa bằng cách ủi với súp sẽ khỏi. Bệnh tiến vào mạch máu rồi thì phải dùng châm cứu. Bệnh tới dạ dày cũng có thể dùng rượu là trị được rồi. Hôm nay, bệnh của Hoàn Công đã ăn sâu vào tận xương tủy, hết cách trị rồi, ta chỉ có thể né tránh, không khuyên ngài ấy chữa bệnh nữa”.

Năm ngày sau, Tề Hoàn Công thực sự lâm bệnh nặng, bèn sai người tới mời Biển Thước đến chữa trị, nhưng Biển Thước đã rời khỏi nước Tề.

Tề Hoàn Công trì hoãn chữa bệnh nên đã qua đời không lâu sau đó.

Hoa Đà nhìn thấy trong não Tào Tháo có khối u

Cuối thời Đông Hán, nhắc tới Hoa Đà, có thể nói là ai cũng biết y thuật cao siêu của ông. Ông có năng lực phi thường, có thể nhìn thấy bệnh một người bằng mắt. Một điển tích nổi tiếng được lưu truyền nhân thế: Hoa Đà biết Tào Tháo có khối u trong não.

Tranh minh họa thần y Hoa Đà (Ảnh sưu tầm)

Tào Tháo bị nhiễm phong hàn, qua nhiều lần chữa trị không có chuyển biến gì, bèn mời Hoa Đà tới xem bệnh cho mình. Hoa Đà chỉ châm cho Tào Tháo một mũi, chứng đau đầu lập tức dừng lại.

Tào Tháo nghi ngờ Hoa Đà muốn lấy mạng mình, liền chỉ trích ông (Ảnh minh họa: Phim tam quốc diễn nghĩa)

Hoa Đà nói với Tào Tháo: “Bệnh của tể tướng đã nặng lắm rồi, chỉ châm cứu thôi thì không phải là giải pháp hiệu quả. Ta nghĩ ngươi vẫn nên dùng Ma Phí tán, sau đó mở đầu ra, tiến hành phẫu thuật, mới có thể khỏi bệnh từ tận gốc rễ.”

Tào Tháo nghe vậy, giận tím mặt, chỉ vào Hoa Đà tức giận quát mắng: “Bổ đầu ra, ngươi có thể còn sống ư?” Tào Tháo cho rằng Hoa Đà muốn lấy đầu của mình, bèn đem Hoa Đà nhốt vào địa lao, chuẩn bị xử trảm.

Một trong những mưu sĩ của Tào Tháo thỉnh cầu rằng: “Y thuật của Hoa Đà là có thực, tính mạng là đang bị đe dọa, xin hãy tha thứ”. Tào Tháo không chịu nghe, cuối cùng Hoa Đà chết trong tù, còn Tào Tháo chết vì bệnh não như lời Hoa Đà nói.

Mifune Chizuko, người phụ nữ Nhật Bản có khả năng thấu thị nhân thể

Chizuko Mifune sinh ngày 17 tháng 7 năm 1908 trong gia đình Tiến sĩ Mifune ở Kumamoto, Nhật Bản.

Chizuko Mifune kết hôn với một trung úy trong quân đội Nhật Bản khi cô còn trẻ.

Một ngày nọ, bố vợ ở nhà nói, 50 nhân dân tệ trong ví của ông đột nhiên biến mất. Sau khi nghe điều này, Chizuko suy nghĩ một lúc rồi nói rằng tờ 50 nhân dân tệ được đặt ở đâu đó trong ngăn kéo. Tuy nhiên, mẹ chồng lại nghi ngờ Chizuko vì điều này.

Những dụng cụ thử nghiệm khả năng thiên lý nhãn của Chizuko Mifune. Ảnh: wikipedia.

Sau đó, Chizuko ly hôn và trở về nhà để giúp việc trong cửa hàng thuốc bắc do cha cô điều hành, đồng thời khám bệnh và tư vấn cho những người ở quê hương cô. Cô sử dụng khả năng bẩm sinh của mình để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh trên cơ thể bệnh nhân và kê đơn thuốc phù hợp. Mọi người truyền miệng nhau, bệnh nhân đến khám ngày càng nhiều, phòng khám chật kín người.

Anh rể của Chizuko, Takeo Kiyohara, biết thuật thôi miên đang rất phổ biến ở Nhật Bản vào thời điểm đó. Anh biết Chizuko cũng có sức mạnh siêu nhiên, vì vậy anh đã dạy cho cô thuật thôi miên. Công năng trên thân thể cô được bộc lộ ra. Chizuko có thể nhìn thấy nhiều thứ mà người khác không thể nhìn thấy.Đó là những thứ thực sự tồn tại ở các không gian khác mà người thường không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Từ những ví dụ trên có thể thấy khả năng thấu thị của Thiên nhãn (con mắt thứ ba – giới y học gọi là thể tùng quả) là một hiện tượng phản ánh thực tế trong không gian của chúng ta. Nó cũng là một trong những khả năng siêu nhiên mà con người có được. Ngày nay do không giải thích được nên giới khoa học gọi nó là công năng đặc dị, nhưng thực ra nó là bản năng tiên thiên của con người. Những khả năng này phải được sử dụng với mục đích thì mới có thể phát huy tác dụng kỳ diệu của nó.

Nguồn: TTK