Trên phim – ngoài đời khác nhau “một trời một vực”

04/12/2022 - Lượt xem: 809

Có lẽ đứng đầu danh sách những Cung tần khiến khán giả một phen bất ngờ khi chiêm ngưỡng ảnh đời thực, đó là Thục phi Văn Tú.

Nhan sắc ngoài đời - trong phim. (Ảnh: Giaoducthoidai)

Vốn là phi tần của vị Hoàng đế cuối cùng Trung Hoa, hình tượng Thục phi Văn Tú trong các bộ phim cổ trang xưa là một người xinh đẹp, sắc nước hương trời, vẻ đẹp khiến người đời thổn thức.

Và đây là những hình ảnh mà sử sách ghi lại được về diện mạo của Thục phi Văn Tú.

Thục phi Văn Tú. (Ảnh: Wiki)

Nhan sắc khác hẳn trên phim. (Ảnh: Sohu)

Có thể nhiều người sẽ không tin khi nhìn những bức hình này. (Ảnh: Sohu)

Tiếp đến, người đàn bà quyền lực của Trung Hoa – Từ Hy Thái hậu. Đã có quá nhiều bộ phim xây dựng hình tượng Từ Hy Thái hậu. Mỗi bộ phim là một diễn viên khác nhau, nhưng họ có một điểm chung, chính là khí chất hơn người.

Khí chất hơn người. (Ảnh: J.17qq)

Trong vai diễn của Từ Hy Thái hậu, đó là các diễn viên không chỉ xinh đẹp hơn người mà còn toát lên sự mạnh mẽ, uy quyền. Do vậy, không có gì lạ khi mỗi khi nhắc đến Từ Hy Thái hậu, dân tình luôn dành những lời lẽ hoa mỹ nhất để miêu tả về nhan sắc của bà.

Trên thực tế, đây là những bức hình về vẻ ngoài của người phụ nữ quyền lực trong lịch sử Trung Hoa.

Từ Hy Thái hậu ngoài đời thực. (Ảnh: New.qq)

Dương Quý phi cũng là cái tên được nhắc đến với sự so sánh giữa vẻ ngoài trên màn ảnh và ngoài đời thực. Thời các triều đại Trung Quốc, định nghĩa về vẻ đẹp của người phụ nữ hoàn toàn không giống với quan niệm thẩm mỹ hiện đại. Lúc này, người phụ nữ tròn trịa và mập mạp mới là nét chuẩn đẹp.

Nét đẹp thời xưa được lấy theo quy chuẩn gương mặt mập mạp. (Ảnh: Time- az)

Tuy nhiên, vì hình tượng Dương Quý phi trong các bộ phim đều do các mỹ nhân màn ảnh Trung với vẻ ngoài thanh mảnh đảm nhiệm, nên khi chiêm ngưỡng nhan sắc thực, khán giả vẫn có đôi chút “bất ngờ”.

Những nhan sắc tương xứng cả trên màn ảnh và đời thực

Tuy nhiên, cũng cần phải nói, có rất nhiều Cung tần các triều đại Trung Hoa sở hữu nhan sắc hơn người, khi nhắc đến, đó vẫn là vẻ đẹp vượt thời gian. Những vẻ đẹp này được con người ở thế kỷ 21 thừa nhận là vẻ đẹp “hoa nhường, nguyệt thẹn”.

Có lẽ nhan sắc của Vương Mẫn Đồng là điều không thể không nhắc đến. Được biết đến là nàng cách cách xinh đẹp của nhà Thanh, Vương Mẫn Đồng luôn giữ được vẻ đẹp hơn người. Nàng cách cách sở hữu gương mặt thon gọn với làn da trắng mịn, không chút tì vết. Chẳng những thế, đây còn là Cung tần được đánh giá thông minh, tài giỏi.

Vẻ đẹp gây thương nhớ của Vương Mẫn Đồng. (Ảnh: Fun01)

Ảnh: Disscuss

Ảnh: New.qq

Trong khi đó, vẻ đẹp của Hoàng hậu Uyển Dung cũng là một cái tên được lưu truyền cho đến ngày nay. Vẻ đẹp ngoài đời thực sẽ không khiến dân tình thất vọng. Theo những ghi chép của sử sách, dung mạo của Hoàng hậu Uyển Dung thao tao, nho nhã. Với mái tóc đen tuyền, đôi môi ửng đỏ, nhan sắc của Hoàng hậu khiến ai cũng không thể kìm lòng.

Hoàng hậu Uyển Dung thông minh, tài giỏi. (Ảnh: Sohu)

Nguồn: GameK