Bí mật bất ngờ bên trong ngôi nhà hang động 1.200 năm tuổi

21/07/2021 - Lượt xem: 499

Một ngôi nhà trong hang động có tuổi đời 1.200 năm vừa được phát hiện ở Anh, được cho là nơi ở của một vị vua bị phế truất sau đó sống ẩn dật như một ẩn sĩ.

Phát hiện này là của các nhà khảo cổ học từ Đại học Nông nghiệp Hoàng gia và Đại học Wessex.

Trong một thời gian dài, các hang động ở Foremark và Ingleby thuộc Nam Derbyshire được coi là hang động có từ thế kỷ 18. Khi đó, ngôi nhà hang được sử dụng để tổ chức các bữa tiệc của giới thượng lưu Anh thời trung cổ.

Nhà hang động thế kỷ 8 được phát hiện là nơi ẩn náu của một vị vua bị lưu đày

Nhưng một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng, chúng có thể có niên đại từ thế kỷ 9. Theo Edmund Simons, điều tra viên chính của dự án và là nhà nghiên cứu tại Đại học Nông nghiệp Hoàng gia (RAU), phát hiện mới khiến ngôi nhà hàng động trở thành ngôi nhà nguyên vẹn lâu đời nhất ở Anh - với cửa ra vào, sàn nhà, mái nhà, cửa sổ... và hơn thế nữa, nó có thể từng là nơi sinh sống của một vị vua bị phế truất sau đó sống ẩn dật như một ẩn sĩ.

Nhà hang động thế kỷ 8 được phát hiện là nơi ẩn náu của một vị vua bị lưu đày

Truyền thuyết địa phương kể rằng, hang động là nơi sinh sống của Saint Hardulph từng là vua Eardwulf của Northumbria từ năm 796 tới năm 806 nhưng bị đày đi đày sau khi bị đánh bại trong trận chiến và bị tước bỏ ngai vàng.

Những điểm tương đồng về kiến trúc với các tòa nhà ở Saxon đã thuyết phục nhóm nghiên cứu rằng những hang động này được xây dựng hoặc mở rộng để làm nơi ở cho vị vua bị phế truất.

Nguồn: SH