Bí mật về con thuyền chứa đầy vàng bạc châu báu của Đức Quốc xã

29/10/2021 - Lượt xem: 1,728

Theo lời kể của một thợ săn kho báu huyền thoại, ông đã tìm thấy chiếc tàu ngầm được cho là chứa đầy vàng bạc châu báu của Đức Quốc xã.

Chiếc tàu ngầm bí ẩn được cho là có giá trị còn hơn cả kho báu của Vua Ai Cập Tutankhamun. Ảnh: express.co.uk

Bốn mươi năm trước, thợ săn kho báu nổi tiếng Roger Miklos tuyên bố đã phát hiện ra một trong những chiếc tàu ngầm U-boat bị thất lạc của Adolf Hitler dưới đáy đại dương, ngoài khơi một hòn đảo ở Turks và Caicos.

Trong Thế chiến 2, những chiếc U-boat của Đức Quốc xã đã hoành hành khắp Đại Tây Dương, đánh chìm hơn 1.500 tàu của quân Đồng minh. Các cuộc xung đột được gọi là Trận chiến Đại Tây Dương, kéo dài từ năm 1939 cho đến khi chiến tranh kết thúc vào năm 1945. Ở thời điểm cuối cuộc chiến, quân Đồng minh đã phản công và đánh chìm hơn 600 tàu ngầm Đức.

Điểm đặc biệt nằm ở chỗ, chiếc U-boat mà ông Miklos tìm thấy là một trong chín tàu ngầm chở hàng ở vùng biển sâu thời điểm cuối chiến tranh. Ông tuyên bố rằng chiếc U-boat này chứa đầy vàng bạc, các tác phẩm nghệ thuật vô giá, và thậm chí là cả thi thể nhiều quan chức cấp cao của Đức Quốc xã.

Ông Miklos không tiết lộ vị trí chính xác của tàu, tuy nhiên nhà thám hiểm quá cố có để lại các tài liệu bí mật về U-boat.

Thợ săn kho báu nổi tiếng Roger Miklos trong cuộc phỏng vấn cuối cùng. Ảnh: express.co.uk

Cựu thợ săn kho báu đã chết vì một cơn đau tim vào năm 2018, nhưng trong cuộc phỏng vấn cuối cùng, ông đã khẳng định tầm quan trọng của khám phá này. Trong đoạn phim lưu trữ, ông nói: "Đây là phát hiện vĩ đại nhất cuộc đời tôi! Thậm chí, Tutankhamun cũng không thể so sánh với nó! Sẽ không có ai tìm thấy thứ gì đặc biệt hơn thế".

Được biết, đoạn trích này xuất hiện trong phần mới của loạt phim tài liệu trên Kênh Lịch sử Mỹ: "Những bí ẩn vĩ đại nhất của lịch sử". Chương trình được tường thuật và điều hành bởi diễn viên và đạo diễn người Mỹ, Laurence Fishburne. Trong đó, tập thứ hai, 'Hunting Hitler's U-Boats', xoay quanh những nỗ lực nhằm truy tìm chiếc U-boat bí ẩn của ông Miklos.

Trên thực tế, các hạm đội U-boat bí mật của Đức Quốc xã chưa từng được tìm thấy cho đến khi ông Miklos công bố phát hiện của mình vào năm 1981.

Nguồn: DV - Theo express.co.uk