Giật mình những cái chết kỳ lạ nhất lịch sử nhân loại

07/05/2023 - Lượt xem: 1,144

Lịch sử nhân loại ghi nhận một số trường hợp có cái chết kỳ lạ. Những trường hợp này tử vong vì những lý do không ngờ.

Nhà thơ Lý Bạch (701 - 762), tự Thái Bạch, hiệu Thanh Liên cư sĩ, là một trong những tên tuổi lớn trong giới thơ văn Trung Quốc. Với tính cách khoáng đạt, nhiều bài thơ của ông thường nói đến cõi tiên nên Lý Bạch được gọi là "Thi tiên". Hiện các nhà nghiên cứu lưu giữ được hơn 1.000 bài thơ của ông. Bên cạnh sự nghiệp thơ văn đồ sộ, nhà thơ Lý Bạch là một trong số những trường hợp có cái chết kỳ lạ.

Theo một giai thoại, Lý Bạch rất thích ngao du sơn thủy, kết bạn nhiều nơi. Trong một lần đi chơi thuyền trên sông Thái Thạch ở tỉnh An Huy, nhà thơ cao hứng nên đã uống rượu say. Trong men say, ông thấy Mặt trăng lung linh đáy nước nên nhảy xuống ôm trăng và tử vong.

Kurt Godel là nhà toán học nổi tiếng người Áo. Ông từng được tạp chí TIME bầu chọn là một trong những nhà toán học lỗi lạc nhất thế kỉ 20. Trong những năm cuối đời, ông măc bệnh tật và chứng ám ảnh tâm thần. Ông luôn sợ hãi, có ảo giác bị người khác đầu độc nên chỉ ăn các món do vợ nấu là bà Adele.

Vào cuối năm 1977, bà Adele phải nhập viện điều trị do mắc bệnh trong 6 tháng. Trong thời gian đó, ông Godel không ăn uống gì mấy. Cuối cùng, ông qua đời trong tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng ở bệnh viện Princeton vào ngày 14/1/1978.

Nhà soạn nhạc nổi tiếng người Australia Arnold Shoenberg mắc hội chứng sợ số 13. Trớ trêu thay, ông chào đời đúng ngày 13/9/1874. Trong suốt cuộc đời, ông luôn bị ám ảnh bởi con số 13. Theo đó, ông từng đổi tên nhạc phẩm "Moses und Aaron" thành "Moses und Aron" vì không muốn tên bản nhạc có 13 ký tự.

Khi ông Shoenberg 76 tuổi, tổng số đầu và số cuối tuổi của nhà soạn nhạc (7+ 6) là 13. Điều này khiến ông lo sợ, ám ảnh vì cho rằng sắp gặp "tử thần". Đến ngày 13/7/1951, ông nằm trên giường cả ngày trong tâm trạng bất an, lo lắng. Tới nửa đêm, ông bị nấc 2 lần, nhịp tim đột nhiên tăng nhanh rồi qua đời. Nguyên nhân tử vong của ông được cho là do quá sợ hãi con số 13.

Ca sĩ opea người Mỹ Leonard Warren có cái chết vô cùng kỳ lạ. Ông qua đời trong khi đang biểu diễn tác phẩm "Verdi's La Forza del Destino" (Sức mạnh của định mệnh) tại nhà hát opea ở New York.

Điều trùng hợp là ông Warren tử vong đúng vào thời điểm đang hát về cái chết. Nguyên nhân tử vong của ông được xác định là vì xuất huyết não.

Vào năm 1936, tạp chí Life (Cuộc sống) xuất bản số đầu tiên với tựa đề: “Một sự sống mới bắt đầu”. Trùng hợp là trong số đầu tiên có bài viết về cậu bé Goerge Story chào đời. Trong nhiều năm sau đó, tạp chí Life thỉnh thoảng đưa tin về cuộc đời Goerge Story.

Đến tháng 3/2000, tạp chí Life tuyên bố sẽ ngừng xuất bản. Gần 1 tháng sau khi tạp chí Life ra số cuối cùng, ông Goerge qua đời vì bị đau tim. Điều trùng hợp đến kỳ lạ là số cuối cùng của tạp chí Life có tựa đề: “Kết thúc một cuộc đời”.

Nguồn: BM