Khó tin cuộc sống của người xưa qua loạt ảnh lịch sử

12/01/2023 - Lượt xem: 740

Các nhiếp ảnh gia đã chụp được nhiều bức ảnh lịch sử đáng chú y về cuộc sống của người xưa. Khi xem ảnh, nhiều người cảm thấy bất ngờ, thú vị, thậm chí khó tin.

 Hai cha con cùng được biên chế vào một trung đoàn của Đức. Họ cùng nhau đọc lá thư do gia đình gửi khi ở tiền tuyến. Bức ảnh lịch sử này được chụp năm 1915.

Một sĩ quan thuộc Lực lượng Liên minh trong thời gian diễn ra Nội chiến Mỹ. Người này cầm trên tay một thanh kiếm và ngồi nghỉ ngơi trên một tảng đá cao ở Point Lookout, Tennessee năm 1864. 

Cảnh sát ra hiệu lệnh cho các ô tô trên một con đường ở New York, Mỹ dừng lại để mèo mẹ cắp mèo con băng qua đường an toàn. Bức ảnh đặc biệt này được chụp năm 1925.  

Bức ảnh chụp gia đình sa hoàng cuối cùng ở Nga - Nicholas II cùng vợ, 4 con gái và 1 con trai. Từ trái sang phải: công chúa Olga, Maria, Sa hoàng Nicholas II, hoàng hậu Alexandra Feodorovna, công chúa Anastasia, hoàng tử Alexei và công chúa Tatiana.  

Cặp đôi đồng tính nữ chụp ảnh cưới tại Budapest, Hungary năm 1920.

Thư viện cộng đồng ở Cincinnati khiến nhiều ngờ bất ngờ với số lượng sách khổng lồ. Tuy nhiên, nơi này bị phá bỏ vào năm 1955 để nhường chỗ cho một tòa nhà văn phòng và bãi đậu xe. 

 Ba trẻ em ở Tây Đức nghiêng người trò chuyện với hai người lính ở Đông Đức khi 2 bên được ngăn cách bởi Bức tường Berlin. Bức ảnh được chụp vào tháng 11/1989. 

Một người đàn ông chụp ảnh "tự sướng" bằng cách dùng thanh gỗ dài để bấm máy ảnh từ xa. Ảnh chụp năm 1957.  

Bức ảnh chụp một thợ lặn làm việc dưới đáy biển sâu năm 1899. Nhiều người tin rằng đây là bức ảnh đầu tiên chụp dưới nước.  

 Giám đốc vườn thú Belgrade cố gắng thuyết phục con tinh tinh Sami đang ở trên mái nhà xuống đất để trở về "nhà" sau khi bỏ trốn năm 1988

Nguồn: VND