Những Bức Ảnh Siêu Hiếm Được Công Bố Vùng Nam Cực 100 Năm Trước.

09/09/2023 - Lượt xem: 522

Những bức ảnh Nam Cực siêu hiếm ghi lại chuyến thám hiểm của người Úc và người Anh vào đầu thế kỷ 20 đã được số hóa. Cục lưu trữ quốc gia Úc (NAA) gần đây đã công bố hàng trăm bức ảnh đen trắng về chuyến thám hiểm Nam Cực từ hơn 100 năm trước.

Những bức ảnh Nam Cực 100 năm trước siêu hiếm

Những hình ảnh tuyệt đẹp này mang đến một cái nhìn hấp dẫn về cuộc sống hàng ngày của các nhà thám hiểm đã dũng cảm đặt chân đến Nam Cực, khi đó vẫn là một miền đất đầy bí ẩn và luôn có những mối nguy hiểm tiềm tàng.

Những chú chim cánh cụt khi thay lông

Bộ sưu tập mà Cục lưu trữ quốc gia Úc (NAA) công bố bao gồm những hình ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia, đồng thời cũng là nhà thám hiểm nổi tiếng người Úc Frank Hurley – Người đã tham gia một số chuyến thám hiểm tới Nam Cực trong khoảng thời gian từ 1914 đến 1916. Hurley cũng là người tham gia chuyến thám hiểm xuyên Nam Cực của Ernest Shackleton trên chiếc tàu Ernest Shackleton.

Người đàn ông không rõ danh tính đứng trong hố đào trên băng

Ngoài ra, một số bức ảnh trong bộ sưu tập nhiếp ảnh này thuộc về nhà thám hiểm người Úc gốc Anh John King Davis vào đầu những năm 1900, ông đã chỉ huy những con tàu đến Nam Cực để thám hiểm từ năm 1911 đến 1914.

Tàu Terra Nova bị mắc kẹt trong băng ở Nam Cực Herbert

Tổng giám đốc Cục lưu trữ quốc gia Úc (NAA) – Simon Froude cho biết: “Tôi rất vui vì bộ sưu tập này sẽ được lưu giữ trong Cơ quan Lưu trữ Quốc Gia để các thế hệ về sau có thể chiêm ngưỡng.”

Hai con hải cẩu gần vách đá ở Nam Cực

Ông còn cho biết thêm: “Những bức ảnh Nam Cực này bổ sung cho các bộ sưu tập quốc gia khác nhau, ghi lại quá trình khám phá và nghiên cứu của Úc ở Nam Cực. Những hình ảnh cung cấp một cái nhìn độc đáo về những điều kiện khó khăn mà các nhà thám hiểm phải đối mặt. Có những bức ảnh tuyệt vời về động vật hoang dã độc đáo, cũng như những bức ảnh mô tả khoa học và công nghệ lúc bấy giờ.”

Người đàn ông vô danh và tảng băng lớn

Ngoài ra, bộ sưu tập còn có những bức ảnh chân dung về các thành viên trong đoàn thám hiểm như Joseph Kinsey, Ernest Shackleton, Douglas Mawson và Frank Stillwell.

Nơi cư trú của chim cánh cụt hoàng gia tại Bãi biển Nuggets trên Đảo Macquarie

Những chú chó kéo xe và chim cánh cụt

George Marston, nghệ sĩ, đang đọc một cuốn sách về cuộc thám hiểm ban đầu

Nhóm chim cánh cụt hoàng đế

Nguồn: VJ