Phát hiện thêm xác ướp 3.500 năm tuổi ở Ai Cập

23/09/2022 - Lượt xem: 505

Daily Mail đưa tin, nhà khảo cổ Ai Cập đã tìm thấy nhiều điều thú vị trong những ngôi mộ cổ trước đây.

Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập Khaled Al-Anani cho biết các ngôi mộ này được nhà khảo cổ Đức Frederica Kampp tìm thấy vào những năm 1990 tại khu vực gần thành phố Luxor – cố đô xưa của đất nước kim tự tháp. Tuy nhiên người này chỉ đến cổng mà không hề bước vào khám phá bên trong ngôi mộ.

Vào ngày 9/12 vừa qua, các nhà khảo cổ mới bắt đầu tìm hiểu và phát hiện xác ướp ở một trong hai ngôi mộ này. Theo các chuyên gia, những ngôi mộ này có thể thuộc triều đại New Kingdom, tồn tại qua nhiều thế kỷ và kết thúc khoảng 3.000 năm trước đây. Qua kiểm tra sơ bộ, xác ướp được phát hiện bọc bằng vải lanh, có thể là một vua quan hoặc người có quyền lực lúc bấy giờ.

Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập khẳng định kể từ khi được khai quật bởi Frederica Kampp đến nay, cả hai ngôi mộ vẫn bình thường, không hề bị tàn phá bởi thời gian. Ông chia sẻ: “Thật là một ngày đặc biệt. Hai ngôi mộ thuộc triều đại thứ 18 đã được khám phá từ rất lâu. Nhưng đây lại là lần đầu tiên người ta bước vào trong hai ngôi mộ này”.

Các đồ nội thất gần ngôi mộ được chuyên gia tiến hành khôi phục

Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập Khaled Al-Anani mong muốn những phát hiện trên sẽ thúc đẩy ngành du lịch trọng yếu của đất nước khởi sắc hơn. Bởi, ngành dịch vụ của đất nước này đã bị ảnh hưởng nặng nề sau nhiều biến động chính trị hồi năm 2011.

Khách du lịch thích thú với các di tích cổ đại của Ai Cập

Các di tích cổ đại của Ai Cập là một trong những điểm hấp dẫn thu hút du khách quốc tế. Theo thống kê, trong bảy tháng đầu năm nay, doanh thu từ ngành du lịch Ai Cập đã tăng 170%, đạt 3,5 tỷ USD.

Nguồn: DKN