10 lý do để tin rằng Neil Armstrong chưa từng lên... mặt trăng

19/09/2022 - Lượt xem: 1,546

Những người hoài nghi cuộc đổ bộ lên mặt trăng của tàu Apollo 11 mang theo 2 nhà du hành Neil Armstrong và Buzz Aldrin cách đây 5 thập kỷ đưa ra nhiều lý lẽ để chứng minh rằng sự kiện đó chỉ xảy ra trong một trường quay nào đó.

Dưới đây là 10 lý do được quan tâm nhất:

1. Khi hai nhà du hành Neil Armstrong và Buzz Aldrin cắm lá cờ Mỹ, nó đã bay phần phật. Nhưng trên mặt trăng không có gió. Vậy cái gì đã làm cờ bay?

2. Không có bất kỳ ngôi sao nào xuất hiện trong những bức ảnh và phim về cuộc đổ bộ.

Neil Armstrong chưa từng đặt chân lên mặt trăng?

3. Tàu vũ trụ thường tạo ra hố trên các bề mặt khi hạ cánh. Thế nhưng người ta không nhìn thấy bất kỳ hố nào trong các bức ảnh.

4. Khoang đổ bộ nặng 17 tấn song chẳng để lại dấu vết đáng chú ý nào trên cát, trong khi bước chân của hai nhà du hành lại hiện rõ.

5. Mặt trăng không có hơi ẩm, không khí và lực hấp dẫn của nó cũng yếu, nhưng dấu chân của hai nhà du hành tồn tại khá lâu, như thể chúng được tạo ra trên cát ướt.

6. Lúc khoang đổ bộ rời khỏi mặt trăng, người ta không nhìn thấy khói bốc ra từ tên lửa đẩy.

7. Nếu “tua nhanh” đoạn phim về cuộc đi bộ của các nhà du hành trên mặt trăng vào năm 1969, bạn sẽ cảm tưởng như người ta ghi hình những bước chân ấy trên trái đất rồi giảm tốc độ khung hình.

8. Lẽ ra các nhà du hành không thể sống sót sau khi phơi nhiễm với vành đai bức xạ Van Allen – hai vòng tròn đồng tâm gồm các hạt mang điện tích bị từ trường của trái đất giữ lại. Vòng tròn bên trong cách mặt đất 1.000km và vòng ngoài kết thúc ở độ cao 25.000km.

9. Những viên đá mà hai phi hành gia đem về từ mặt trăng giống hệt đá ở Nam Cực.

10. Tất cả 6 lần đổ bộ lên mặt trăng của Mỹ đều diễn ra trong thời gian cầm quyền của tổng thống Richard Nixon. Sau đó không có bất kỳ vị tổng thống nào tuyên bố đưa được phi hành gia lên mặt trăng, dù trình độ khoa học kỹ thuật phát triển rất nhanh trong suốt 40 năm qua.

Nguồn: DV