Chuyến tàu ma Gogol huyền bí nhiều lần đột ngột xuất hiện rồi biến mất: Bằng chứng về không gian đa chiều?

23/02/2023 - Lượt xem: 516

Thế giới rộng lớn chứa đầy những điều kỳ diệu. Mặc dù khoa học kỹ thuật của chúng ta đang phát triển như vũ bão và trong tương lai không xa, xã hội loài người sắp bước vào kỷ nguyên công nghệ chưa từng có.

Nhưng nhìn lại lịch sử, bạn sẽ thấy có vô vàn những sự việc kỳ lạ mà khoa học không thể giải thích được. Ví dụ như cây ăn thịt người ở Nam Phi, bí ẩn về quái vật hồ Loch Ness, hay là câu chuyện “chuyến tàu ma” Gogol nổi tiếng khắp lục địa  Âu Á đến nay vẫn là bí ẩn chưa có lời giải.

Ảnh: Tổng hợp

Trong lịch sử đã có rất nhiều bài viết về những “chuyến tàu ma” và “tàu hỏa ma” cũng từng được truyền thông nước Nga nhắc đến rất nhiều lần, thậm chí các nhà khoa học thuộc đại học Moscow cũng tiến hành điều tra nghiên cứu về hiện tượng kỳ lạ này không chỉ một lần. Tuy nhiên vẫn còn một số sự việc liên quan đến “tàu hỏa ma” mà ít người biết đến.

Tháng 1/2009, một người Ukraina đã hoảng sợ nói rằng: “Tôi trông thấy một đoàn tàu hỏa đang lao tới trước mặt, nhưng chớp mắt lại biến mất, không thấy tăm hơi, rốt cuộc nó đã đi đâu?”. Ngay sau đó hiện tượng này đã thu hút được sự chú ý về “chuyến tàu ma” trên toàn thế giới. Kỳ thực, từ năm 1933, “chuyến tàu ma” đã trở thành một huyền án kỳ lạ được nhiều người biết đến. Từ năm 1951 đến nay, “tàu hỏa ma” từng nhiều lần xuất hiện trên lục địa Á –  Âu, nó xuất hiện và biến mất một cách bí ẩn, phá vỡ những định luật vật lý thông thường về không gian và thời gian. Đoàn tàu hỏa mất tích liên quan đến chiếc hộp sọ thất lạc của đại văn hào người Nga Gogol chính là một trong số những con tàu ma đó.

Nhà văn Nikolai Vasilievits Gogol được mệnh danh là “Charles Dickens của nước Nga”, mất năm 1852. Phần mộ của ông được di dời đến nghĩa trang Danilov ở Matxcova năm 1931, nhưng khi thi thể của ông được khai quật lên, người ta phát hiện phần đầu đã “không cánh mà bay”. Trải qua nhiều khó khăn, một người thân của Gogol là sĩ quan hải quân Janowski đã tìm lại được hộp sọ bị mất và mang trở lại Ý nơi anh ta đóng quân. Sau đó Janowski mang chiếc hộp chứa hộp sọ nhờ một sĩ quan người Ý trao tận tay cho một luật sư  người Nga.

Chân dung về Gogol của Fyodor Moller (1840) và Khu mộ sau năm 2009 của Nikolai Gogol ở Nghĩa trang Novodevichy, Moscow, Nga (Nguồn: Wikipedia)

Mùa xuân năm 1933, viên sĩ quan người Italy mang chiếc hộp sọ của Gogol, cùng với em trai và vài người bạn lên một chuyến tàu, bắt đầu chuyến đi dài. Khi đoàn tàu đi vào một đường hầm, em trai viên sĩ quan muốn dọa mấy người bạn của anh nên đã lén lấy đầu của Gogol ra khỏi chiếc hộp. Nhưng đúng lúc này, hành khách trên tàu đột nhiên trở nên hoảng loạn một cách khó hiểu, cậu học sinh đã quyết định nhảy từ cửa toa tàu xuống .

Sau đó, anh ta nói với phóng viên rằng khi đó có một màn sương trắng dấp dính kỳ lạ nuốt chửng cả đoàn tàu, anh ta còn miêu tả lại sự sợ hãi và hoảng loạn không thể diễn tả của hành khách lúc đó, anh ta cũng thừa nhận chính mình đã lấy chiếc hộp gỗ gụ. Trong số 106 hành khách trên chuyến tàu ấy, chỉ có hai người sống sót bằng cách kịp thời nhảy ra khỏi tàu trước khi nó hoàn toàn biến mất.

Chính quyền địa phương sau đó đã cẩn thận kiểm tra và khám xét đường hầm, nhưng họ thậm chí không tìm thấy bất kỳ dấu vết của muội than do tàu để lại, và lối vào đường hầm ngay lập tức bị phong tỏa.

Trong chiến tranh thế giới thứ hai, một quả bom đã phá hủy đường hầm, và sau cuộc điều tra người ta xác nhận đoàn tàu đã biến mất vào năm 1933. Đoàn tàu này chỉ có 3 toa và được bao thuê bởi vị khách du lịch từ một công ty ở Italy. Đến nay mô hình của đoàn tàu này vẫn được lưu giữ trong bảo tàng đường sắt ở Milan. Các nhà điều tra muốn thông qua đoàn tàu mô hình này để tìm hiểu nguyên nhân khiến đoàn tàu thật sự biến mất một cách kỳ lạ, nhưng cuối cùng vẫn không có kết quả.

Năm 1991 “đoàn tàu ma Gogol” xuất hiện trở lại ở Poltava, thu hút sự chú ý của đông đảo giới truyền thông. Hai tờ báo lớn của Ukraina đều đã đăng tải sự việc này. Một nhân viên đường sắt còn chắc chắn rằng ngày đoàn tàu xuất hiện là ngày 25 tháng 9 năm 1991. Vào hôm đó, một nhà khoa học thuộc Viện hàn lâm khoa học Ukraina ở Kiev, người chuyên nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên, đã đứng ở ngã ba đường, chờ đợi sự xuất hiện của “đoàn tàu ma”. Khi đoàn tàu chẳng biết từ đâu xuất hiện, anh ta nhanh chóng nhảy lên toa cuối cùng dưới sự chứng kiến của vài người. Và nhà khoa học muốn phá giải bí ẩn về chuyến tàu ma cũng biến mất theo nó, đến nay vẫn không có tin tức.

Theo báo chí đưa tin, sau khi nhà khoa học kia mất tích, “chuyến tàu ma” vẫn xuất hiện thêm vài lần ở ngã ba này, nhưng không còn ai dám nhảy lên đoàn tàu này nữa. Năm 1995, đoàn tàu lại xuất hiện trên bán đảo Crimea. Lần này nó đi qua một con đập cũ, nhưng điều kỳ lạ là đường ray ở đó đã bị dỡ bỏ từ lâu.

Ngày 17 tháng 1 năm 2009, cảnh sát Schuster ở Poltava, Ukraina, đang lái xe đuổi theo một chiếc xe bị trộm, khi chạy đến ngã ba đường sắt, xe của Schuster bị nổ lốp, ông lập tức ra khỏi xe và áp sát tên trộm.

Nhưng đúng lúc này một tiếng còi tàu đột nhiên vang lên, một đoàn tàu xuất hiện trên đường ray cách tên trộm xe chưa đầy chục mét, lao thẳng về phía chiếc xe đang mắc kẹt trên đường ray.

Ảnh: Shutterstock

Schuster và tên trộm xe đều sững sờ: đoàn tàu này từ đâu đến? Chỉ có 3 toa tàu ngắn ngủi, nó là một đoàn tàu động cơ hơi nước đã sớm bị loại bỏ, nó lắc lư lảo đảo lao vào chiếc ô tô chắn ngang đường ray với tốc độ tương tự như một chiếc xe đạp. Tên trộm xe nhân cơ hội trèo lên toa tàu thứ ba. Khi Shuster chạy đuổi theo, tên trộm vẫy chào ông một cách đắc ý. Lúc này ông thấy một người phụ nữ trung niên mặc váy hoa xuất hiện ở cửa sổ toa tàu thứ ba và đang nhìn ra ngoài.

Ngay khi Schuster sắp bắt kịp và chuẩn bị nhảy lên tàu thì nghe thấy một tiếng thét chói tai: “Đừng lên tàu!”. Ông lập tức quay đầu lại, nhìn thấy một nhân viên đường sắt ở gần đó đang vô cùng gấp gáp huơ tay về phía ông. Khi quay đầu nhìn lại, ông như hít phải ngụm khí lạnh, không gian xung quanh đoàn tàu méo mó như mặt hồ bị ném xuống viên sỏi làm nổi lên những gợn sóng nhấp nhô, sau đó đoàn tàu hoàn toàn biến mất. Người công nhân đường sắt già Bolt vẻ mặt kinh hoàng nói: “Ông thật may mắn! Nếu như ông lên chuyến tàu đó thì sẽ chẳng thể nào xuống được.

Nó chính là “chuyến tàu ma Gogol!”.

Những người trong ngành đường sắt ở Nga gọi tàu hỏa ma là URO, có nghĩa là “vật thể không xác định trên đường sắt”. URO đã nhiều lần xuất hiện ở khu vực Moscow, vào các năm 1975, 1981, 1986, 1992 và 2009. Ivan Patser, một nhà vật lý và toán học người Moscow, là trưởng nhóm các nhà khoa học quan tâm đến đoàn tàu ma. Trong số họ có chuyên gia đường sắt, nhà triết học, còn có cả các nhà khoa học thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Họ đã tiến hành nhiều cuộc điều tra và nghiên cứu tại chỗ tại các giao lộ ở những khu vực đoàn tàu ma xuất hiện.

Patser tin rằng mạng lưới đường sắt đan xen chằng chịt xuyên Á Âu là công trình mang tính toàn cầu có phạm vi lớn nhất do con người xây dựng. Mạng lưới đường sắt khổng lồ này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sự trôi chảy của thời gian. Bất kỳ sự thay đổi không gian nào đạt đến mức độ đáng kể sẽ gây ra hiện tượng bất thường tức thời và thời gian và không gian sẵn có tính chất điện từ là không thể tách rời, giữa chúng luôn tồn tại mối quan hệ nhất định, thời gian cũng được bảo toàn và thời gian đã trôi qua sẽ không biến mất. Nói cách khác, đoàn tàu kia đã du hành xuyên thời gian và không gian đến một thế giới khác.

Nguồn: DKN