Con người có thể sống bao lâu trên trái đất?

24/05/2023 - Lượt xem: 1,099

Các nhà khoa học ước tính thời gian, và câu trả lời khiến mọi người bật khóc! Trái đất 4,5 tỷ năm tuổi, mặt trời 5 tỷ năm tuổi, Dải Ngân hà hơn 13 tỷ năm tuổi và vũ trụ 13,8 tỷ năm tuổi.

Đây là những ước tính và không chính xác lắm. Nhưng những dữ liệu này không phải do các nhà khoa học suy đoán một cách ngẫu nhiên mà được tính toán sau nhiều thí nghiệm quan sát và lập mô hình toán học.

Con người có thể sống bao lâu trên trái đất?

Các nhà khoa học ước tính thời gian, và câu trả lời khiến mọi người bật khóc!

Nền văn minh nhân loại đã phát triển hơn 5.000 năm, và giai đoạn cất cánh thực sự là cuộc cách mạng công nghiệp nổ ra cách đây 260 năm, trong cuộc cách mạng công nghiệp này, loài người đã sử dụng sản xuất máy móc thay cho sản xuất thủ công để hoàn thành việc nâng cấp nền văn minh.

Vì chúng ta có khả năng phát hiện ngoại hành tinh nên chúng ta không ngừng quan sát mặt trời, tuổi thọ của mặt trời ngắn hơn trái đất. Vẫn còn 4 tỷ năm tuổi thọ, sau 4 tỷ năm, ngôi sao giống như mặt trời sẽ biến thành sao lùn trắng, lúc đó toàn bộ hệ mặt trời sẽ không được ánh sáng mặt trời chiếu sáng, và toàn bộ hệ mặt trời sẽ không còn nữa. Loại điều kiện cần thiết này cũng sẽ biến mất hoàn toàn và trái đất sẽ chìm trong bóng tối sau 8 phút.

Ngày nay, tốc độ phát triển của nền văn minh nhân loại nhanh hơn trước đây hàng chục lần, thành tựu đạt được trong một năm phát triển tương đương với tổng thành tích đạt được trong 100 năm qua. chẳng bao lâu nữa, tức là từ văn minh vũ trụ cấp một thăng cấp lên văn minh vũ trụ cấp hai.

Ngoài sự sống của mặt trời, chúng ta cũng cần quan tâm đến sự thay đổi môi trường trên trái đất, có nhà khoa học cho rằng loài người mới sống trên trái đất được 600 triệu năm, có nhà khoa học cho rằng còn 2 tỷ năm nữa để con người để sống trên trái đất. Giữa các nhà khoa học cũng có những tranh chấp và bất đồng tương đối lớn.

Nhìn từ góc độ hệ mặt trời, sự sống trên trái đất vẫn còn hàng tỷ năm, đối với loài người, họ có thể sống trên trái đất “mãi mãi” không rời. Chúng ta biết rằng 65 triệu năm trước, loài khủng long trên trái đất đã tuyệt chủng do tác động của tiểu hành tinh và chúng ta không thể đảm bảo rằng những điều như vậy sẽ không xảy ra nữa.

Từ khía cạnh năng lượng, hãy dự đoán xem con người có thể "sống" được bao lâu. Tình trạng thiếu năng lượng hiện đã trở thành một vấn đề nổi cộm ảnh hưởng đến sự tồn vong của loài người.

Trong số nhiều nguồn năng lượng, năng lượng quan trọng nhất là dầu mỏ, là máu nuôi sống sự phát triển công nghiệp của loài người, không có dầu mỏ, sự phát triển của nền văn minh nhân loại sẽ hoàn toàn đình trệ.

Các nhà khoa học cho rằng sau 25 triệu năm nữa sẽ xảy ra sự tuyệt chủng hàng loạt các sinh vật trên trái đất, nghĩa là khoảng cách của lần tuyệt chủng tiếp theo ngày càng gần và 25 triệu năm là con số khó được nhiều người chấp nhận. Việc chúng ta phải làm bây giờ là bảo vệ môi trường mà chúng ta đang sống, từ đó góp sức mình để bảo vệ trái đất mà chúng ta đang sống.

Nguồn: NS