Nhiều nhà khoa học cho rằng, vũ trụ được cấu tạo bởi không gian 11 chiều?

10/04/2023 - Lượt xem: 1,075

Sau khi thuyết tương đối của Einstein xuất hiện, chúng ta dường như biết đến một vũ trụ khác. Vũ trụ này dường như đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền văn minh nhân loại.

Các nhà khoa học: Người ngoài hành tinh sống trong không gian nhiều chiều? (Ảnh: pixabay)

Sự phát triển của nền văn minh hiện đại là vô cùng nhanh chóng. Với sự phát triển không ngừng của khoa học và kỹ thuật công nghệ, chúng ta không còn giới hạn trong việc khám phá thế giới vĩ mô mà dần khám phá tới cả thế giới vi mô. Tất cả chúng ta đều biết rằng con người sống trong một không gian ba chiều, nhưng các nhà khoa học đã đề xuất rằng vũ trụ mà chúng ta đang sống thực sự có thể là không gian 11 chiều. Nhưng chúng ta chỉ có thể cảm nhận được không gian ba chiều, các nhà khoa học chưa bao giờ ngừng nghiên cứu về các chiều không gian.

4D Tesseract (Miền công cộng)

Nếu vũ trụ là đa chiều, thì không gian nhiều chiều sẽ như thế nào? Thật khó để con người nghĩ về một thế giới bốn chiều sẽ như thế nào từ góc nhìn ba chiều. Giống như cuộc sống trong thế giới hai chiều, họ đương nhiên không thể hiểu được thế giới ba chiều sẽ như thế nào.

Tuy nhiên, có một sự hiểu biết chung rằng cuộc sống trong không gian chiều cao có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với không gian chiều thấp. Ví dụ, chúng ta đang ở trong không gian ba chiều, chúng ta có thể nhìn rõ mọi thứ trong không gian hai chiều, cùng sự điều chỉnh thường xuyên đối với không gian hai chiều. Khoan đã, chúng ta có vẻ giống như những vị thần đối với sự sống trong thế giới hai chiều. Cũng như vậy, mọi thứ trong không gian ba chiều không có bí mật nào đối với chúng sinh trong không gian bốn chiều. Mọi việc bạn làm và mọi lời bạn nói đều được biết đến trong không gian bốn chiều.

Hơn nữa, không gian bốn chiều có thể thay đổi và tạo ra không gian ba chiều theo ý muốn.

Nhiều vấn đề không thể giải quyết trong không gian ba chiều. Chẳng hạn như tuổi thọ, bệnh ung thư và chuyến bay nhanh hơn tốc độ ánh sáng, lại rất đơn giản trong không gian bốn chiều.

Nếu chúng ta có thể bước vào không gian bốn chiều, chúng ta có thể học được nhiều công nghệ đáng kinh ngạc trong không gian đó. Suy nghĩ, ý thức và cảm hứng của chúng ta đều sẽ tiến bộ vượt bậc, và thậm chí chúng ta có thể có được những khả năng mới đáng kinh ngạc.

Vậy làm thế nào để đạt được nâng cấp kích thước? Điều này cũng đã được mô tả trong chuyện cổ Phật giáo. Người ta nói rằng một số nhà sư sau khi đã đắc Đạo đôi khi có thể bước vào một thế giới thần kỳ trong tâm thức của họ. Điều này rất giống với sự hiển linh huyền thoại.

Không gian nhiều chiều (hình ảnh lược đồ: pixabay)

Nếu dùng khoa học hiện đại để giải thích trạng thái này, có thể ý thức của những người này đã tiến vào không gian bốn chiều. Với sự tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ, chúng ta chắc chắn sẽ có thể chạm tới phương pháp tiến vào không gian chiều cao. Khi con người có thể ra vào không gian chiều cao theo ý muốn thông qua các phương tiện công nghệ, con người sẽ mở ra một bước phát triển vĩ đại thực sự.

Con người đã tìm kiếm sự tồn tại của các nền văn minh ngoài trái đất kể từ khi khám phá vũ trụ, nhưng họ đã không tìm thấy gì trong nhiều thập kỷ. Một số nhà khoa học nói rằng những nền văn minh ngoài hành tinh này có thể không sống cùng chiều với chúng ta. Có thể là khi một nền văn minh có khả năng tiến vào thế giới chiều cao, nó sẽ chọn di cư đến thế giới chiều cao hơn. Có lẽ một ngày nào đó, khi con người có thể bước vào không gian bốn chiều, họ sẽ có thể nhìn thấy nhiều người ngoài hành tinh.

Nếu vũ trụ thực sự có 11 chiều và con người chỉ tồn tại trong vũ trụ ba chiều, thì sự phức tạp của vũ trụ bốn chiều, vũ trụ năm chiều và các không gian chiều cao hơn là ngoài sức tưởng tượng của chúng ta.

Không gian của các sinh mệnh càng cao thì sức mạnh của họ càng lớn và cuộc sống của họ càng mỹ hảo. Chúng ta sống trong một vũ trụ ba chiều, tuổi thọ của chúng ta tương đối thấp, chúng ta sẽ bị bệnh và chết. Và khi không gian tiếp tục tăng lên, không gian càng cao thì tầng thứ sinh mệnh của họ càng cao. Họ sẽ không bị bệnh, sẽ không chết, thậm chí họ sẽ đạt được trường sinh bất lão.

Là những sinh mệnh thông minh, con người chưa bao giờ ngừng khao khát và khám phá thế giới chưa biết. Dù con người có thể không được tính là một hạt cát trong vũ trụ bao la, nhưng chỉ cần có khát vọng vô hạn về tương lai, con người sẽ có ngày khám phá ra những bí ẩn của vũ trụ.

Nguồn: TTK