Phát hiện giá chữ thập và tượng Nhân sư trên sao Hỏa

28/06/2022 - Lượt xem: 849

Theo Daily mail của Anh, mới đây tàu thăm dò Curiosity khi “ngao du” trên sao Hỏa đã phát hiện ra tượng nhân sư.

Tàu thăm dò “Hiếu kỳ” (Curiosity rover) đã phát hiện tượng Nhân sư (Statue of a sphinx) trên Hỏa tinh (Ảnh chụp từ video).

Tàu Curiosity có mặt tại sao Hỏa từ tháng 8/2012 cho đến nay, qua đó NASA đã thu thập được nhiều hình ảnh vô cùng quý giá.

Trong video, nhà Thiên văn học nghiệp dư 45 tuổi là Joe White bất ngờ trông thấy một vật thể lạ nằm ở giữa mảng nham thạch, nhìn kỹ thì giống bức tượng nhân sư khổng lồ với phần đầu khá hoàn chỉnh.

Joe White là phóng viên về lĩnh vực hàng không vũ trụ ở Bristol, anh nói: “Tôi tính toán, tượng nhân sư này dài khoảng hơn 30m, cao đến hơn 60m. Nhiều năm qua tôi đã nghiên cứu khu vực này. Tôi linh cảm có thể phát hiện được nhiều điều thú vị ở đây và thường thu thập hình ảnh khu vực lân cận. Khi thấy hình ảnh của NASA, tôi thực sự kinh ngạc vì cái phần đầu khổng lồ. Quan sát kỹ thì thấy nó giống như là đầu người thân sư tử…”

Trạm quan sát vũ trụ và tìm kiếm UFO đã liên tục phát hiện những vật thể kỳ lạ trên sao Hỏa, trước đây chưa lâu, Curiosity cũng đã phát hiện một cây thập tự giá kỳ bí.

Cây thập tự nằm trên núi đá được một người Pháp bất ngờ phát hiện được khi quan sát hình ảnh do tàu Curiosity gửi về.

Hình ảnh về cây thập tự giá này đã được đăng trên “Nhật báo quan sát UFO”. Biên tập viên Scott Waring giải thích, điều này cho thấy có thể từng có hoạt động tôn giáo trên sao Hỏa. Từ hình ảnh phóng to, vật thể có hình dáng giống cây thập tự bị khuất một nửa ở trong nham thạch.

Scott Waring nói: “Đây là phát hiện rất thú vị, khiến mọi người liên tưởng đến hoạt động tôn giáo trên sao Hỏa thời xa xưa”.

Nguồn: DKN - Theo Secretchina