Quét radar từ vũ trụ, hàng ngàn vật thể lạ hiện hình khắp Trái Đất

30/04/2023 - Lượt xem: 521

19.000 "vật thể lạ" chưa từng thấy trong bất kỳ khảo sát đại dương nào đã được phát hiện bởi chiến binh mạnh mẽ CryoSat-2 của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA).

Một nghiên cứu mới đây của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) cho thấy rằng CryoSat-2, một vệ tinh chuyên dụng để theo dõi băng động trên cực Bắc và Nam, đã phát hiện ra hơn 19.000 "vật thể lạ" chưa từng biết đến trước đây trên các đại dương khắp trái đất.

Các " vật thể lạ" được tìm thấy đều là núi lửa dưới đáy biển, có cái cao đến 1.100 m.

Kết quả này đã khiến cộng đồng khoa học vô cùng bất ngờ và háo hức về tiềm năng của việc sử dụng công nghệ radar để tìm kiếm những diện tích chưa được khám phá của Trái đất.

Các nhà khoa học đã sử dụng CryoSat-2 để thu thập dữ liệu radar về bề mặt đại dương, từ đó tạo ra các hình ảnh về cấu trúc và độ sâu của đáy đại dương.

Sau khi phân tích dữ liệu, họ đã phát hiện ra sự hiện diện của hàng ngàn ngọn núi lửa ngầm trên các đại dương.

Các núi lửa này nằm dưới mức nước biển và chưa được công nhận trước đây là địa danh nổi tiếng của hành tinh chúng ta.

Theo ESA, việc phát hiện ra những ngọn núi lửa ngầm này đang mở ra một cánh cửa nhìn thẳng vào cuộc sống dưới đáy đại dương, mà cho đến nay vẫn còn rất nhiều điều chưa được biết đến.

Những hiểu biết mới này cũng sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về hoạt động địa chất của Trái đất, đặc biệt là trong hạt nhân của nó.

Mặc dù việc tìm kiếm và thu thập dữ liệu về những điều chưa biết dưới đáy đại dương vẫn còn đầy thách thức và đòi hỏi nhiều công sức và chi phí, những phát hiện như thế này càng khơi gợi sự tò mò và ham muốn khám phá về Trái đất và vũ trụ của chúng ta.

Sẽ rất thú vị nếu chúng ta có thể tiếp tục khai phá thế giới dưới đáy đại dương, nhưng cũng cần lưu ý rằng việc này cũng đòi hỏi sự bảo vệ môi trường và sự quản lý tài nguyên bền vững để đảm bảo rằng những phát hiện này không bị phá hủy hay ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên của trong tương lai.

Nguồn: KT